การเลือกไม้ และยาง สำหรับผู้เริ่มต้น

  • การที่ผู้เริ่มต้นเล่นปิงปองอยากจะเก่งเหมือนนักกีฬาชั้นนำ จึงซื้ออุปกรณ์ตามนักกีฬา ซึ่งมันอาจจะผิด เพราะคุณเพิ่งเริ่มต้นจึงยังไม่ควรใช้ไม้และยางเหมือนนักกีฬาระดับโลก อย่างเช่นยาง TENERGY เพราะคุณจะไม่ได้ใช้แรงของตัวเองได้มากเท่าที่ควร คุณจะควบคุมวิถีของลูกปิงปองไม่ได้ เพราะฉนั้นสิ่งสำคัญสำหรับผู้เริ่มต้นคือการเรียนรู้แรงและพลังการตีด้วยตนเอง เพราะจะทำให้เราเริ่มต้นได้ง่ายด้วยแรงของเราเอง และสามารถแกว่งแขนได้อย่างถูกต้อง ดังนั้น อุปกรณ์สำหรับผู้เริ่มต้นในหน้านี้จะเป็นก้าวแรกสู่ความสำเร็จ
 

สำหรับผู้เล่นที่เริ่มต้นเรียนปิงปอง

สำหรับไม้ขอแนะนำให้ใช้ไม้ที่มีคุณสมบัติไม่เด้งมาก เพราะมันจะง่ายต่อการควบคุมลูก และควรเลือกไม้ที่มีน้ำหนักเบาด้วยเช่นกัน
XSTAR IV  น้ำหนักของไม้จะเบาและแกว่งง่ายขึ้น แนะนำให้ใช้ยางที่มีฟองน้ำนิ่ม หากฟองน้ำนิ่มลงลูกปิงปองจะเด้งกลับในทิศทางที่เสถียร และทำให้เราตีได้ง่ายขึ้น “SAPPHIRA” และ “FLEXTRA” เป็นยางที่ควบคุมง่าย เหมาะกับมือใหม่ฟองน้ำและแผ่นยางมีความนุ่มและปานกลาง นอกจากนี้การเลือกความหนาของฟองน้ำควรเลือก “ปานกลาง” เพราะเมื่อเลือกฟองน้ำหนาขึ้นโมเมนตัมก็จะสูงขึ้น
ทำให้ควบคุมยากขึ้น ความหนาฟองน้ำระดับกลาง จึงใช้งานง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นและเหมาะสำหรับการเรียนรู้เทคนิคพื้นฐานที่หลากหลาย

สำหรับผู้เล่นที่ต้องการสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน (ระหว่างแบ็คแฮนด์ และโฟรแฮนด์)

” KORBEL ” เป็นไม้ธรรมชาติ 5 ชั้น ดังนั้นจึงง่ายและเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น หากผู้เล่นที่ต้องการเลือกยางที่เบากว่า ” SAPPHIRA ” และ ” FLEXTRA ” เราขอแนะนำ ยาง ” SRIVER FX ” ซึ่งเป็นยางที่เบาและมีฟองน้ำที่นุ่มกว่า เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการเล็ง สำหรับผู้ที่ต้องการความต่างกันของยาง ควรใช้ยางแบ็คแฮนด์เป็น ” CHALLENGER ATTACK ” เป็นยางที่มีโมเมนตัมในระดับปานกลางและง่ายต่อการโจมตีคู่ต่อสู้

สำหรับผู้เล่นที่ต้องการพัฒนาตัวเองไปเป็นระดับนักกีฬา

เมื่อคุณเล่นได้ระดับหนึ่งคุณจะได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานและสามารถตีลูกได้อย่างแม่นยำแล้ว เราจึงขอแนะนำไม้ ” MAZE PERFORMANCE ” ซึ่งมีน้ำหนักเบาและใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพที่เหมาะสม รวมถึงใช้คู่กับยาง “ROZENA” ยางที่มีนวัตกรรมฟองน้ำ SPRING SPONGE และยาง “ROUNDELL SOFT” ที่นุ่มเบาและใช้งานง่าย ยาง ROZENA ยังเป็นยางที่ช่วยเพิ่มแรงที่ดี ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ไม่มีพลังมากและต้องการโจมตี ยางจะช่วยในเรื่องการควบคุม นอกจากนี้ยังหมุนได้ง่ายจึงเหมาะสำหรับการเรียนรู้ไดรฟ์ที่มีการหมุนจำนวนมาก